IN BAO BÌ

Trong những hoạt động kinh doanh thì in bao bì có vai trò vô cùng quan trọng dành cho những doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Nếu những nhà kinh doanh muốn người dùng biết đến thương hiệu của mình nhiều hơn trên thị trường để phát triển không ngừng thì việc in bao bì là thực sự cần thiết. Nhằm đáp ứng với nhu cầu in bao bì ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất in bao bì được ra đời. Và công ty in Nhất Việt chúng tôi là một địa chỉ in ấn nhận in bao bì uy tín chuyên nghiệp cho khách hàng tham khảo và lựa chọn.

Dịch vụ in bao bì
Dịch vụ in bao bì

In bao bì là gì?

Bao bì được biết đến là một vật dụng được người ta sử dụng để chứa đựng hay bảo vệ một sản phẩm nào đó từ quá trình sản xuất cho đến quá trình lưu thông trên thị trường. Để đến với tay của người sử dụng thì những sản phẩm ấy cần được bảo quản trong chiếc bao bì để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Chính vì thế việc in bao bì là thực sự cần thiết mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng cần làm. Việc thiết kế bao bì theo những kiểu mẫu đẹp, bắt mắt sẽ góp phần quan trọng làm nên những thương hiệu riêng dành cho nhà sản xuất…

in bao bì là gì
in bao bì là gì

In bao bì được đánh giá là một trong những bước quan trọng đầu tiên khi doanh nghiệp. Bạn muốn đưa sản phẩm của mình ra thị trường thì cần phải có bao bì bảo quản chúng.

Với những giá trị của mình, bao bì trở thành vật dụng cần thiết không thể thiếu cho hoạt động của những doanh nghiệp để đựng vật phẩm hàng hoá của họ.

Để có thể in nên những chiếc bao bì thì cần phải sử dụng đến hệ thống công nghệ máy móc hiện đại trong quá trình sản xuất nên chúng. Phía bên ngoài của những chiếc bao bì sẽ thiết kế có chứa những nội dung cơ bản như thông tin sản phẩm, địa chỉ nhà sản xuất…

Đây được coi là một phương pháp để thực hiện quảng cáo, pi a sản phẩm cũng như giới thiệu đến thương hiệu sản xuất của mình. Từ đó giúp cho khách hàng trên thị trường sẽ biết và nhớ đến sản phẩm cũng như thương hiệu của nhà sản xuất nhiều hơn.

Việc thiết kế và in ấn trên những bao bì sản phẩm cũng là một trong số những tiêu chí cơ bản mà những doanh nghiệp cần phải lưu ý trước khi ra mắt thị trường những sản phẩm của mình. Phần lớn đối với những doanh nghiệp, những công ty đều chú trọng đến khâu sản xuất và đóng gói bao bì…

Hiểu được giá trị cũng như tầm quan trọng của bao bì, nếu một sản phẩm có mẫu mã hình thức bên ngoài đẹp mắt, sang trọng chúng sẽ thu hút sự chú ý của người dùng nhiều hơn.

Do vậy nếu quý khách hàng muốn có một hình ảnh đẹp, những mẫu bao bì chuyên nghiệp thì cần đến sự hỗ trợ của những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và in bao bì.

Ý nghĩa của việc in bao bì cho sản phẩm như thế nào?

In bao bì được đánh giá là một bước vô cùng quan trọng cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Những sản phẩm được đóng trong những chiếc bao bì đều được đảm bảo bảo quản với chất lượng tốt nhất. Hơn thế nữa chúng còn đảm bảo một hình thức bên ngoài bắt mắt.

Mẫu in bao bì thì có rất nhiều kiểu mẫu đa dạng và kích thước khác nhau. Đặc biệt chúng cũng được thiết kế với những chất liệu khác nhau, vì thế cho bên tuỳ theo mỗi sở thích của chủ đầu tư mà họ có thể lựa chọn sản phẩm in bao bì sao cho phù hợp.

bao bì để bảo quản sản phẩm
bao bì để bảo quản sản phẩm

Đối với những cửa hàng kinh doanh về lĩnh vực thời trang, những trung tâm mua sắm, siêu thị hay của hàng mỹ phẩm thì họ rất chú trọng trong việc in bao bì đẹp. Nhờ có sự thiết kế ấn tượng, độc đáo và mới mẻ mới có thể làm nên những ấn tượng đặc biệt đối với người mua hàng.

Việc thiết kế bao bì ấn tượng sẽ là một trong những chiến lược kinh doanh để quảng bá được thương hiệu mang lại hiệu quả cao.

In bao bì mang đến những lợi ích nhất định cơ bản như sau:

 • Làm cho những sản phẩm được bắt mắt, độc đáo và có khả năng cạnh tranh cao hơn so với những sản phẩm khác có mặt trên thị trường.
 • In bao bì sẽ giúp cho những sản phẩm mang vẻ đẹp sang trọng, cao cấp, thể hiện sự chuyên nghiệp trong từng sản phẩm kinh doanh.
 • Góp phần mang đến cho giá trị của sản phẩm đơn vị kinh doanh, công ty của bạn lên một tầm cao mới đẳng cấp hơn rất nhiều.
 • Những mẫu bao bì đẹp mắt ấn tượng sẽ góp phần làm tăng thêm giá trị cho sản phẩm, gây ấn tượng cho người tiêu dùng. Do vậy mà các doanh nghiệp luôn lựa chọn cho mình những mẫu bao bì đẹp nhất để quảng cáo thương hiệu, hình ảnh công ty.
 • Thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn. Kể từ đó một sản phẩm muốn ghi điểm trong ánh mắt nhìn của khách hàng thì trước hết chúng phải có hình thức bên ngoài bắt mắt.

Vì sao đối với mỗi doanh nghiệp cần phải in bao bì một cách chuyên nghiệp?

Có thể nói trên thị trường hiện nay, hầu hết những công ty, những doanh nghiệp đều luôn chú trọng trong việc lựa chọn những sản phẩm bao bì để chứa đựng hay bảo quản những sản phẩm hàng hoá của mình. Doanh nghiệp cần phải in bao bì để đảm bảo:

Góp phần bảo vệ sản phẩm, hàng hoá một cách tốt nhất.

Một trong những lợi ích mà bao bì mang lại được kể đến đầu tiên đó chính là bảo vệ sản phẩm.

Những sản phẩm được đựng trong bao bì sẽ được bảo vệ một cách an toàn nhất. Thông qua đó chúng có khả năng tránh bị tác động bởi môi trường cũng như các tác nhân bên ngoài, bụi bẩn, và nhiều tạp chất bên ngoài khiến sản phẩm bị hư hỏng, vỡ, cũ,…

Đảm bảo vận chuyển và sắp xếp hàng hoá một cách dễ dàng cũng như an toàn hơn

Nếu như những sản phẩm được đóng gói bao bì cẩn thận, có thông tin ghi bên ngoài bao bì rõ rang sẽ rất thuận lợi cho công tác theo dõi hàng hoá, quản lý hàng hoá, bố trí sắp xếp cũng như vận chuyển một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhằm quảng bá thương hiệu

Thông tin trên bao bì sẽ bao gồm đầy đủ những thông tin như sản phẩm, thương hiệu, mọi thông tin địa chỉ của đơn vị sản xuất hay doanh nghiệp…Điều đó góp phần làm nên thương hiệu của mình, khiến cho tên tuổi của sản phẩm được biết đến nhiều hơn trên thị trường hiện nay.

bao bì quảng bá thương hiệu
bao bì quảng bá thương hiệu

Mang đến những nét riêng độc đáo cho sản phẩm của mình

Một sản phẩm được đóng gói bao bì đẹp mắt sẽ làm nên một diện mạo bên ngoài cực kỳ ấn tượng. Từ đó chúng có khả năng gây ấn tượng mạnh mẽ dành cho khách hàng cho những lần bắt gặp đầu tiên.

Khẳng định được sự uy tín cũng như chất lượng của thương hiệu đối với khách hàng. Do đó việc in bao bì ngày càng trở nên phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn.

Góp phần nâng cao doanh thu

Nhờ vào việc thiết kế một bao bì đẹp mắt và ấn tượng độc đáo, điều đó giúp cho nâng cao doanh thu đối với những sản phẩm của mình hơn. Chúng có khả năng lôi kéo sự chú ý của đông đảo khách hàng đến lựa chọn và mua sắm sản phẩm.

Thiết kế bao bì làm nên sự khác biệt

Với những sản phẩm đã được thiết kế bao bì đẹp, độc lạ và chất lượng thì chúng sẽ nổi bật hơn so với những sản phẩm khác của những đối thủ cạnh tranh. Từ đó kích cầu thúc đẩy sự phát triển không ngừng trong sản xuất và kinh doanh.

Thiết kế bao bì sản phẩm cũng thể hiện sự chuyên nghiệp, đặc trưng dễ nhận dạng của một thương hiệu có sự khác biệt so với những thương hiệu khác.

Bao bì của hàng hóa gồm hai loại đó là bao bì trực tiếp và bao bì ngoài:

 • Bao bì trực tiếp là loại bao bì mà chúng chứa đựng hàng hóa, tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa, tạo ra hình khối hoặc bọc kín theo hình khối của hàng hóa
 • Bao bì ngoài là bao bì dùng để bao gói một hoặc một số đơn vị hàng hóa có bao bì trực tiếp bên trong

Một số quy định cơ bản trong việc thiết kế bao bì

Thiết kế in bao bì cũng có quy chuẩn riêng theo quy định của nhà nước cụ thể như sau:

 • Thiết kế bao bì phải có được đầy đủ thông tin liên hệ đến doanh nghiệp sản xuất để tạo nên độ tin tưởng đối với khách hàng
 • Phải ghi rõ được những thành phần bên trong của sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng đối với từng loại sản phẩm
Hướng dẫn thiết kế bao bì
Hướng dẫn thiết kế bao bì
 • Trên mỗi bao bì cần phải có định lượng hàng hóa trên bao bì bao gồm: khối lượng tịnh, thể tích thực, kích thước thực hay số lượng thực
 • Ghi rõ thông tin ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng của sản phẩm
 • Đảm bảo nêu rõ thông tin nguồn gốc xuất sứ của hàng hoá
 • Cần phải thể hiện thành phần định lượng của nguyên liệu, phụ gia (nếu có)
 • Nội dung bên ngoài bao bì cũng phải có hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn bảo quản ở bên ngoài bao bì
 • Hướng dẫn rõ vị trí mở bao bì khi sử dụng
 • Đảm bảo có đầy đủ tem nhãn hàng hóa được gắn trên bao bì
 • Logo và tên sản phẩm nằm ở mặt của bao bì kèm theo một câu slogan của sản phẩm

Một số loại bao bì được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bao bì khác nhau. Dưới đây là một số loại bao bì cơ bản đó là:

Bao bì giấy

Sản phẩm bao bì giấy chúng sở hữu những ưu điểm nhất định như sau:

 • Giá thành rẻ, phải chăng và phù hợp
 • Có khả năng dễ dàng phân hủy, thân thiện với môi trường, không gây ảnh hưởng đến đời sống sức khoẻ của con người nói chung.
 • Đa dạng về chất liệu, kiểu dáng, màu sắc. Do vậy quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với yêu cầu của sản phẩm

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nêu trên thì bao bì giấy còn tồn đọng những nhược điểm nhất định. Đó chính là độ bền không cao, đặc biệt dễ bị rách khi có tác động bên ngoài hoặc dính phải nước.

bao bì giấy
bao bì giấy

Bạn chỉ nên sử dụng bao bì giấy cho những sản phẩm có khối lượng nhẹ, gọn.

Có các loại bao bì giấy phổ biến được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay như

 • Bao bì giấy cao cấp đảm bảo chất lượng tối ưu
 • Bao bì giấy dạng Carton: Đây là loại bao bì được sử dụng khá phổ biến trong ngành in bao bì, có nhiều lớp tùy theo yêu cầu của quý khách hàng.
 • Bao bì giấy Kraft: Sản phẩm bao bì này có hình ảnh in ấn sắc nét, không bị lem nhòe, có màu vàng hoặc màu trắng
 • Bao bì giấy ghép nhựa đảm bảo có tính thẩm mỹ nhất định
 • Bao bì giấy Duplex: có đặc điểm cứng, bền, định lượng lớn có thể sử dụng để đựng những sản phẩm có kích thước hoặc trọng lượng lớn

Bao bì nhựa

So với bao bì giấy thì bao bì nhựa cũng luôn đảm bảo được những ưu điểm riêng cụ thể như sau:

 • Chất liệu dẻo dai, có độ bền cao so với bao bì giấy
 • Có thể in nhiều kích thước, mẫu mã, kiểu dáng khác nhau tạo nên sự sang trọng cho sản phẩm, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng
 • Chất lượng sau khi in luôn được đảm bảo tốt nhất, không bị phai màu, cũng không thấm nước.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại bao bì này là chúng rất khó phân hủy. Điều đó gây ảnh hưởng lớn đến sự ô nhiễm cho môi trường đất, nước, không khí có tác hại rất lớn đối với sức khoẻ của con người nói chung.

bao bì nhựa
bao bì nhựa

Có các loại bao bì nhựa phổ biến như:

 • Bao bì nhựa HD: thường được sử dụng trong các lĩnh vực cung cấp các hãng mỹ phẩm, thời trang
 • Bao bì nhựa PE: Loại bao bì này thường được sử dụng cho các hãng thời trang cao cấp, tạo nên sự đẳng cấp, chuyên nghiệp, giá thành đắt hơn các loại còn lại
 • Bao bì nhựa PP: đây là loại nhựa trong suốt, có độ cứng nhất định, phù hợp để đựng các sản phẩm trong lĩnh vực thời trang, học tập

Một vài lưu ý khi in bao bì bạn cần nắm được

Việc in bao bì rất quan trọng để nâng cao thương hiệu cũng như hình ảnh sản phẩm của đơn vị mình. Bởi thế cho nên những mẫu bao bì đẹp và bắt mắt chúng luôn đảm bảo tạo nên dấu ấn rất riêng.

Một vài lưu ý khi in bao bì
Một vài lưu ý khi in bao bì

Khi in bao bì bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề cơ bản như sau:

 • Cần đảm bảo thiết kế bao bì đẹp và có nhiều kiểu dáng nhất định để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho những sản phẩm bao bì
 • Lựa chọn màu sắc đảm bảo hài hoà tự nhiên, từ màu của bao bì cho đến màu chữ hay màu logo đều có sự tương xứng với nhau phù hợp.
 • Thông tin liên hệ của công ty cần thiết kế nhỏ gọn và đặt ở những vị trí phù hợp trên bao bì. Sử dụng font chữ nhỏ vừa phải đễ đọc và dễ nhìn được.
 • Nên lựa chọn những loại bao bì có chất lượng tốt và phù hợp với việc bảo quản từng sản phẩm bên trong theo khối lượng của sản phẩm. Hạn chế tối đa việc sử dụng bao bì dễ bị rách, bong tróc…
 • Đảm bảo sử dụng chất liệu làm nên bao bì phải luôn thân thiện đối với môi trường xung quang
 • Cần thống nhất giữa bản thiết kế đối với khách hàng đặt in để đáp ứng với yêu cầu in bao bì của khách hàng.

Công ty in Nhất Việt chuyên cung cấp dịch vụ in bao bì uy tín chất lượng cao giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những đơn vị in ấn khác nhau cung cấp các dịch vụ in bao bì ở khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được cho mình một cơ sở in ấn uy tín và chất lượng nhất. Công ty in Nhất Việt của chúng tôi chắc chắn sẽ là một địa chỉ tin cậy, uy tín và chất lượng dành cho khách hàng.

In bao bì ở đâu
In bao bì ở đâu
 • Đơn vị chúng tôi luôn đảm bảo:
  Có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đội ngũ thợ kỹ thuật có tay nghề cao đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng khi in ấn.
 • Hệ thống máy móc trnag thiết bị kỹ thuật hiện đại, đẳng cấp trên thị trường.
 • Mang đến hiệu quả in ấn nhanh chóng, đảm bảo đúng với tiến độ
 • Giao hàng tận nơi miễn phí đối với quý khách hàng đặt in bao bì với số lượng lớn
 • Chất lượng sản phẩm luôn được đánh giá cao
 • Có giá cả cạnh tranh đối với nhiều đơn vị khác trên thị trường hiện nay.

Sự lựa chọn của quý khách hàng đối với công ty in Nhất Việt của chúng tôi chắc chắn sẽ là những bước quan trọng để đơn vị chúng tôi không ngừng nỗ lực. Chỉ cần quý khách hàng có nhu cầu in bao bì, hãy liên hệ với công ty của chúng tôi để được cung cấp dịch vụ tốt nhất, uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *